Tìm hiểu 4 loại đồ vật tối kỵ đặt trên bàn làm việc

Theo nguyên tắc phong thủy văn phòng, những vật bằng kim loại sắc nhọn sẽ tạo ra cảm giác bị chèn ép, áp bức và có thể làm tiêu hao năng lượng của con người

Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây cảnh để được giới văn phòng rất ưa chuộng vì khả năng chống tia bức xạ từ máy tính. Tuy nhiên, theo quy tắc phong thủy, xương rồng không tốt cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta vì những chiếc gai sắc nhọn trên thân của chúng.

Thay vào đó, bạn có thể chọn những loại cây cảnh để bàn như hoàng kim cát, thường xuân… Ngoài tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính, chúng còn đem đến nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc. Bạn cũng có thể đặt các loại cây cảnh có lá bản to, hình tròn, tránh lá sắc nhọn, song cần lưu ý chọn kích thước vừa phải, phù hợp với không gian bàn làm việc.

Cây dây leo

Những loại cây dây leo như trầu bà cũng được dân văn phòng yêu thích vì tính thích nghi dễ dàng với không gian văn phòng. Tuy nhiên, trầu bà cũng không thích hợp để bàn làm việc vì hầu hết chúng mang tính Dương, dễ hấp thụ năng lượng từ con người. Thậm chí, loại cây này được cho là có thể đem đến thị phi, bất lợi cho công việc.

Hoa giả

Hoa giả cũng thường được giới văn phòng trưng bày trên bàn vì độ bền và giá hợp lý. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, do tính chất không có sức sống, hoa giả dễ thu hút những điều phiều phức, xui xẻo đến với người sử dụng.

Đồ vật sắc nhọn, hư hỏng, hình thù kỳ quái

Theo nguyên tắc phong thủy văn phòng, những vật bằng kim loại sắc nhọn sẽ tạo ra cảm giác bị chèn ép, áp bức và có thể làm tiêu hao năng lượng của con người. Do đó, cần tránh đặt trên bàn làm việc những loại đồ vật này. Mặt khác, vật có hình dáng kỳ quái cũng đem đến điều không may cho chủ nhân bàn làm việc, dẫn đến tranh chấp, bất hòa không mong muốn với những người xung quanh.

Kinh nghiệm sắp xếp

Để thu hút tài lộc, may mắn trong công việc, bạn nên lưu ý sắp xếp, bài trí bàn làm việc theo các nguyên tắc sau:

Bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ sẽ đem đến sự thoải mái, hứng thú, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.
Màu sắc bàn làm việc nên hợp với mệnh của chủ nhân, chẳng hạn người mệnh Mộc nên dùng góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn dài, màu xanh…
Các vật trang trí và ánh sáng trên bàn làm việc cần có sự hài hòa, cân bằng về âm dương.
Bàn làm việc tránh đặt dưới xà nhà, ở các khu vực khuất, tuyệt đối không nên đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *